Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Làm bánh mì, bánh bao ngon không chỉ quan trọng ở khâu trộn bột, cán bột hay hấp bánh như thế nào. Mọi công đoạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu quên mất khâu ủ bột. Tủ ủ bột đem đến nhiều tiện ích mà một khi đã dùng bạn sẽ thấy nó lý tưởng như thế nào.

Bạn có biết phương pháp ủ bột truyền thống là gì không?

Phương pháp ủ bột truyền thống

Phương pháp ủ bột truyền thống

Khi chưa có tủ ủ bột, mọi người thường thực hiện khâu này bằng cách đặt bột vào những khay, thùng kín và đậy vải phủ trên bề mặt. Khi nhiệt độ ngoài trời cao thì bột có thể lên men và nở trong 2-3 tiếng. Với những ngày trời lạnh, bột phải ủ qua đêm mới đạt tiêu chuẩn. Thường bột phải ủ 2 lần mới đủ tiêu chuẩn làm bánh. Ủ bột bằng phương pháp truyền thống có hạn chế là mất nhiều thời gian và bột không đảm bảo vệ sinh. Nhiều trường hợp ủ quá lâu hoặc tiết trời oi bức, bột có thể bị chua và nhanh hỏng.

Tủ ủ bột và những tiện ích bất ngờ

1. Tủ ủ bột giúp bột giúp bột nở đều và nhanh. Trong điều kiện nhiệt độ tùy chỉnh từ 15 – 38 °C, tủ sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho men vi sinh phát triển. Nhờ đó bánh sẽ mềm, xốp mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

Tủ ủ bột giúp bột giúp bột nở đều và nhanh

Tủ ủ bột giúp bột giúp bột nở đều và nhanh

Tủ ủ bột có hai chế độ thông minh là ủ bột bằng hơi nước và ủ bột khô. Với những loại bánh cần giữ cho bột được mềm dẻo thì chọn chế độ ủ hơi nước, các thanh điện trở nước sẽ làm nóng bồn chứa nước bên dưới. Hơi nước bốc lên tạo nên làm tăng nhiệt độ bên trong tủ. Chọn chế độ này bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi tủ có tính năng chống nhỏ giọt, không có tình trạng nước bị ngưng tụ trên nóc tủ, giúp bề mặt bột luôn được khô ráo, tránh hiện tượng bột bị nhão.
Nếu muốn giữ cho bánh được khô nên chọn chế độ ủ khô. Thanh nhiệt chỉ tạo nhiệt cao và làm bột khô tự nhiên.

2. So với việc ủ bột bằng phương pháp thủ công thì tủ ủ sẽ giúp bột lên men nhanh, phồng đều và đẹp mắt.

Tiện ích khi dùng tủ ủ bột có thể bạn chưa biết!

Tủ ủ bột có thể ủ số lượng bột lớn nhờ thiết kế nhiều khay đựng khác nhau

3. Tủ ủ bột có thể ủ số lượng bột lớn nhờ thiết kế nhiều khay đựng khác nhau. Có dòng tủ ủ bột16 khay hoặc 32 khay đáp ứng nhu cầu sản xuất.

4. Tủ ủ bột dễ vệ sinh: Sau mỗi mẻ ủ, chỉ cần mở van xả nước, lấy khăn lau sạch. Đối với các khay bạn có thể tháo và cọ rửa bình thường. Nhờ đó, tủ luôn đảm bảo cho các mẻ bột được sạch sẽ, tránh vi khuẩn có hại xâm nhập.

5. Tủ được thiết kế với lớp kính trong suốt nên có thể quan sát và kiểm tra trong suốt quá trình ủ và lên men.

6. Tủ ủ bột đơn giản khi sử dụng. Chỉ với một bảng điểu khiển nhưng bạn có thể làm chủ được mọi quá trình hoạt động. Tủ thiết kế gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển.

Bạn có thể xem thêm:

Tủ hấp bánh bao giá bao nhiêu, các loại tủ hấp bánh bao

Dây chuyền sản xuất bánh bao gồm những thiết bị gì?

Với những tiên ích này bạn có muốn sở hữu ngay chiếc tủ ủ bột thông minh không? Tại Trường Phát, chúng tôi có đa dạng các dòng sản phẩm với giá cả phải chăng và chất lượng cam kết. Chỉ cần nhấc điện thọai và gọi Hotline, khách hàng sẽ được tư vấn sản phẩm đúng nhu cầu.

tủ hấp hải sản

Previous Post Giúp bạn lắp đặt- sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách
Next Post Tiết lộ về giá lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay, 2 chức năng

Trả lời