Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Lò nướng bánh mì đối lưu có hoạt động bền vững và hiệu quả hay không phụ thuộc vào cách mà bạn lắp đặt và sử dụng. Sau đây, các chuyên gia kỹ thuật của Trường Phát sẽ mách nhỏ tới bạn công thức lắp đặt và sử dụng tủ đúng cách nhất!

Giúp bạn lắp đặt- sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách

Giúp bạn lắp đặt- sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng bánh mì đối lưu

Trước hết phải chọn nguồn điện thích hợp. Tùy vào công suất và số khay của lò để chọn nguồn điện. Tuân thủ hướng dẫn lắp đặt sẽ bảo đảm lắp đặt lò nướng an toàn. Ngoài ra, để nguồn điện cung cấp cho lò nướng bánh mì luôn ổn định hãy dùng một Aptomat riêng. Tránh dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác để ngừa nguy cơ điện quá tải. Không nên bỏ quên dây mát tiếp đất khi lắp đặt.

 

Chọn không gian đặt lò nướng rộng rãi, thoáng đãng và khô ráo để hạn chế tình trạng rò rỉ điện hoặc làm giảm tuổi đời của máy móc.

Luôn ghi nhớ lắp đường cấp nước và đường xả để máy vận hành đúng nguyên tắc.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Trước khi đưa bánh vào nướng nên vệ sinh thật sạch khoang nướng và các khay đặt bánh. Vận hành để máy hoạt động trước trong vài giờ để khử sạch mùi dầu máy ban đầu.

Vận hành để máy hoạt động trước trong vài giờ để khử sạch mùi dầu máy ban đầu.

Vận hành để máy hoạt động trước trong vài giờ để khử sạch mùi dầu máy ban đầu

Đặt bánh đã được tạo hình vào khay với khoảng cách vừa đủ để bánh chín và tạo độ phồng. Đóng kín cửa lò nướng.

Khởi động nút nguồn. Chọn chế độ nhiệt thích hợp với từng loại bánh mì và kích thước hợp lý. Ở quãng thời gian đầu nên tăng chỉnh nhiệt cao hơn so với mức thường (mức nhiệt thường từ 180- 220 độ).

Bật chế độ phun nước từ 5-20s tùy theo độ khô của bánh. Nếu quên mất khâu này, bánh mì dù được nướng chín nhưng sẽ không ngon vì kém mềm và xốp.

Chọn chế độ nhiệt và cài đặt thời gian thích hợp. Lò nướng đối lưu thiết kế có cửa kính trong suốt, cường lực. Nếu chưa có kinh nghiệm nướng bánh có thể thường xuyên bật công tắc đèn trong lò để kiểm tra. Trong quá trình đó hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ nhiệt hoặc mở tủ để đảo bánh tại các khay. Lưu ý không nên mở tủ quá đột ngột, hơi nóng phả ra có thể khiến bạn bị bỏng.

Chọn chế độ nhiệt và cài đặt thời gian thích hợp

Chọn chế độ nhiệt và cài đặt thời gian thích hợp

Bạn có thể xem thêm:

Chọn chế độ Auto, dùng tủ sẽ an toàn hơn. Khi mở cửa, quạt sẽ tự động ngừng hoạt động, không thổi khí nóng trực tiếp vào người. Khi nào kết thúc mẻ nướng, lò sẽ tự động thông báo để lấy bánh ra.

Ngoài những thao tác trên, để lò nướng bánh mì hoạt động ổn định và hiệu quả nướng bánh tốt nhất, hãy thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra máy móc bên trong.

Hy vọng với một vài chia sẻ nho nhỏ này, các chuyên gia kỹ thuật của Trường Phát sẽ giúp bạn dùng lò nướng bánh mỳ đối lưu an toàn và hiệu quả hơn. Chúc bạn sẽ thành công khi mở lò nướng bánh!

Previous Post Dùng tủ trưng bày bánh thế nào cho hiệu quả?
Next Post Tiện ích khi dùng tủ ủ bột có thể bạn chưa biết!

Trả lời