Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi làm bánh mì

Làm bánh mì ngon là sự tích lũy kinh nghiệm trong thời gian dài. Có thể bạn sẽ thất bại trong những lần thử đầu tiên. Nhưng đó là cơ hội để đến với thành công. Một vài thắc mắc thường gặp sẽ được giải đáp trong bài viết này để giúp bạn bớt phần bỡ ngỡ khi bắt tay vào làm.

Tin mới cập nhật:

thac-mac-thuong-gap-khi-lam-banh-mi-2

Giải đáp những thắc mắc thường hay gặp khi làm bánh mì

  1. Nên trộn bột bánh mì bằng tay hay bằng máy?

nen-tron-bot-bang-may-hay-bang-tay

Trộn bột bánh mì bằng tay tốn khá nhiều thời gian!

Cả hai phương thức đều nhằm đạt đến mục đích cuối cùng là bột được dẻo, mịn và quánh. Trộn tay sẽ tương đối mất thời gian, công sức.

nen-tron-bot-bang-may-hay-bang-tay-1Máy trộn bột giúp bạn trộn nhiều bột nhanh hơn!

Nếu tốc độ trộn không đều có thể làm bột bị vón cục. Cách tốt nhất là bạn nên dùng máy trộn bột.

  1. Bột làm bánh mì nên ủ ở nhiệt độ bao nhiêu?

Từ 23-29 độ C là môi trường lý tưởng để bột bánh mì có thể lên men kích nở. Dù là ủ thủ công hay dùng tủ ủ bột bạn nên đảm bảo ở mức nhiệt này. Bởi nếu không đạt ngưỡng, bột không thể lên men. Còn nếu nhiệt độ quá cao thì bột sẽ chua, hỏng.

  1. Khi làm bánh mì cần ủ bột mấy lần?

Thông thường là hai lần. lần đầu men và vi sinh được tạo ra để tạo hương vị đặc trưng cho bánh mì. Lần hai tạo khí để bánh phồng nở.

  1. Làm sao biết bột ủ đạt tiêu chuẩn?

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên miếng bột. Sau khi rút tay ra, nếu bột giữ nguyên vết lõm tức là đã đạt yêu cầu. Nếu bột xẹp tức thì, chứng tỏ bạn đã ủ quá lâu, còn nếu sau khi lõm bột lại phồng trở lại thì thời gian ủ chưa đủ.

  1. Vì sao ủ bột làm bánh mì không thành công?

Bột ủ không thành công biểu hiện ở việc không lên men. Rất có thể men dùng đã chết hoặc khi trộn bột cùng nước nóng vào làm chết men. Cũng có trường hợp bột nở quá mức do men nhiều hoặc do nhiệt độ ủ quá cao.

  1. Làm sao để chia bột bánh mì không tốn thời gian?

Mục đích khi chia bột bánh mì làm giúp nặn bánh nhanh hơn, kích thước bánh đồng đều. Nếu thực hiện bằng tay bạn sẽ thấy rất mất vệ sinh và tốn thời gian công sức. Tốt nhất nên dùng máy chia bột để tăng năng suất.

  1. Có công thức chuẩn nào để làm bánh mì không?

Xin thưa với bạn là không. Thưởng thức bánh ở mỗi tiệm khác nhau bạn sẽ thấy hương vị riêng. Đó là chưa kể tới bánh mì có hàng trăm loại. Ví dụ như: Bánh mì Pháp, bánh mì ngũ cốc, bánh mì chuối, bánh mì gạo, bánh mì khoai tây… Ở từng loại bánh tỷ lệ nguyên liệu khác nhau và trình tự dùng nguyên liệu nào trước, nguyên liệu nào sau cũng không đồng nhất.

  1. Vì sao phải cắt/ rạch bề mặt của bánh trước khi nướng?

thac-mac-thuong-gap-khi-lam-banh-mi

Dùng dao khía trên bền mặt của bánh trước khi nướng giúp bánh dễ nở. Do đó bạn sẽ thấy phần bụng bánh mì phình to hơn so với hai đầu. Người ta gọi đây là bánh mì chửa.

  1. Bánh mì nướng bao nhiêu độ, thời gian bao lâu thì ngon?

thac-mac-thuong-gap-khi-lam-banh-mi-1

Ở mức nhiệt 190 độ C, nướng trong 12-15 phút, bánh mì sẽ thơm ngon, nóng giòn.

  1. Nướng bánh mì thế nào để ruột bánh không bị khô?

Thất bại này rất nhiều người gặp phải khi lần đầu bắt tay vào nướng bánh. Chỉ chín bằng nhiệt sẽ khiến bánh mì khô. Nên xen kẽ việc xịt nước lên bánh mì để bánh được mềm trong ruột. Nếu dùng lò nướng bánh mì đối lưu có chức năng phun ẩm bạn sẽ không cần phải xịt nước.

Những giải đáp trên đây của lonuongbanhmi.vn chắc chắn sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn khi làm bánh mì. Chúc bạn thành công!

More in this category: Máy cưa xương J210 » Tủ nướng cơm niêu khắc phục mọi hạn chế của cách nấu truyền thống » Gợi ý tủ nướng cơm tốt nhất cho nhà hàng? » 5 nguyên tắc cần ghi tạc trong lòng khi dùng lò nướng bánh mì » Tủ ủ bột làm bánh bao có những loại nào? » Tìm hiểu chi tiết về tủ trưng bày bánh bao » Sử dụng tủ hấp bánh bao như thế nào để không bị hỏng » Chia sẻ cách hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao Trường Phát » Tư vấn chọn lựa và sử dụng tủ hấp bánh bao dùng điện » Cách Sử Dụng Tủ Hấp Bánh Bao Công Nghiệp Không Có Bảng Điều Khiển » Lò nướng bánh mì 2 tầng có những ưu điểm gì? » Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Lò Nướng Bánh Mì Tầng » Gợi Ý Máy Đánh Kem Trứng 7L Nên Mua » Dùng Tủ Ủ Bột Nên Để Chế Độ Nhiệt, Ẩm Bao Nhiêu? » Đánh Giá Chung Về Các Loại Lò Nướng Bánh Mì Hiện Nay » Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Mì Gồm Những Thiết Bị Nào? » Gợi ý máy đánh kem trứng tốt cho lò nướng bánh mì » Khám Phá Công Dụng Tuyệt Vời Của Lo Nuong Banh Mi » Kinh nghiệm hữu ích khi mua lò nướng bánh mì » Lưu ý quan trọng khi dùng lò nướng bánh mì » Bí quyết làm bánh mì ngon với lò nướng bánh mì giá rẻ » Lò nướng bánh mì 3 tầng 6 khay điện giá bao nhiêu? » Lò nướng bánh mÌ 2 tầng có dễ sử dụng? » Lần đầu mở tiệm nên mua lò nướng bánh mì giá bao nhiêu? » Gợi ý lò nướng bánh mì giá rẻ dưới 10 triệu nên mua » Lý do bạn nên chọn máy đánh kem trứng Trường Phát » Tiết lộ về giá lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay, 2 chức năng » Tiện ích khi dùng tủ ủ bột có thể bạn chưa biết! » Giúp bạn lắp đặt- sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách » Dùng tủ trưng bày bánh thế nào cho hiệu quả? » Tủ hấp bánh bao dùng có an toàn không? » Dây chuyền sản xuất bánh bao gồm những thiết bị gì? » Tổng hợp 6 cách vệ sinh lò nướng bánh ngọt cực kỳ đơn giản » Tiết lộ tính năng thông minh của lò nướng Pizza băng chuyền » 5 lý do khiến bạn nên dùng ngay chiếc máy cán bột 2 chiều » Giá lò nướng đối lưu 5 khay điện bao nhiêu tiền? » Tủ hấp bánh bao giá bao nhiêu, các loại tủ hấp bánh bao » Cách sử dụng máy cán bột bánh bao hiệu quả » Cách nấu cơm niêu đơn giản bằng lò nướng » Ưu điểm vượt trội lò nướng bánh mì đối lưu » Mua lò nướng bánh gato 1 tầng 2 khay » Mở tiệm làm bánh mì cần bao nhiêu vốn? » Sử dụng tủ đông đúng cách » Dây chuyền sản xuất bánh mì cần những thiết bị gì? »
Previous Post 5 nguyên tắc cần ghi tạc trong lòng khi dùng lò nướng bánh mì
Next Post Gợi ý tủ nướng cơm tốt nhất cho nhà hàng?

Trả lời