Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Nếu bạn muốn sản xuất bánh bao quy mô lớn thì đầu tư một dây chuyền sản xuất rất quan trọng. Dây chuyền sản xuất bánh bao gồm những thiết bị gì, bạn đã biết chưa?

1. Máy trộn bột bánh bao

Thay bằng việc trộn bột bằng tay thì máy trộn bột bánh bao đem đến hiệu quả từ 10-20 lần lại tiết kiệm tối đa thời gian. Mỗi mẻ, máy có thể trộn từ 2-10 kg bột với tốc độ nhanh, đều. Bánh bao được trộn bột bằng máy có độ ngon và dẻo hơn rất nhiều so với bánh trộn bột bằng tay.

day-chuyen-san-xuat-banh-bao-gom-nhung-thiet-bi-gi-1

Máy trộn bột bánh bao

Nguyên tắc làm việc của máy trộn là: Sau khi bột được đưa vào phễu, trục xoắn sẽ hoạt động để nhào nặn bột liên tục đến khi nào bột đảm bảo độ nhuyễn đúng yêu cầu. Thiết bị này cho phép người dùng điều chỉnh độ nhanh chậm và hẹn giờ chính xác. Dùng máy trộn bột giúp bánh bao vệ sinh hơn rất nhiều, bởi chất liệu của máy là inox cao cấp, vừa bền vững lại dễ vệ sinh.

2. Máy cán bột bánh bao

Sau khi khởi động máy cán, chỉ cần cho khối bột đã trộn vào vị trí nạp nguyên liệu, máy sẽ tự động cán mỏng khối bột. Máy cán bột bánh bao có loại một chiều và loại hai chiều. Với thời gian hoạt động liên tục, máy giảm được độ chết của bột, đem đến năng suất làm việc cao. Lực cán mạnh, chu trình hiện đại giúp cho bột sau khi cán được tạo thành từng lớp mềm, dai, mỏng, mịn. Bánh bao sẽ xốp và ngon hơn. Lưu ý là kích thước của bánh hoàn toàn có thể điều chính ngay từ khi cán bột.

day-chuyen-san-xuat-banh-bao-gom-nhung-thiet-bi-gi-

Máy cán bột bánh bao

3. Máy làm bánh bao

Đây là thiết bị quan trọng nhất để làm bánh bao. Tại đây, bánh sau khi tạo hình sẽ được băng tải chuyển đi, giảm thiểu sự biến dạng khi bánh bao bị rơi. Máy bọc nhân sẽ nhồi nhân vào vỏ để đảm bảo độ dai và độ mới của bột. Thú vị hơn là kích thước của bánh nhân có thể điều chỉnh theo mong muốn. Với dòng máy tự động, bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển, máy sẽ thực hiện toàn bộ các bước trên.

Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm của chiếc máy này là hiệu suất làm việc cao và ổn định. Nhiều khi muốn tiết kiệm chi phí đầu tư cả dây chuyền sản xuất, mọi người thường chỉ chọn máy làm bánh bao, còn các khâu khác thực hiện bằng tay.

4. Tủ ủ bột bánh bao

Những người làm bánh chuyên nghiệp thì sẽ hiểu được hết tầm quan trọng của khâu ủ bột. Sau khi bánh được tạo hình và nhồi nhân sẽ được đưa vào tủ với nhiệt độ thích hợp để kích nở bột, giúp bánh phồng đều, giúp rút ngắn thời gian ủ thường. Tùy vào số lượng bánh bao thường xuyên sản xuất để chọn tủ có số tầng thích hợp.

day-chuyen-san-xuat-banh-bao-gom-nhung-thiet-bi-gi-3

Tủ hấp bánh bao

5. Tủ hấp bánh bao

Nguyên tắc hoạt động của tủ giống như với tủ nấu cơm, tủ hấp xúc xích. Một chiếc tủ hấp bánh bao loại nhỏ sẽ có 6 khay, 8 khay, 10 khay hay 12 khay. Tủ có thể dùng điện hoặc gas. Khi khởi động, thanh nhiệt dưới đáy tủ được làm nóng, đun sôi nước ở khoang chứa. Nhiệt được sinh ra, lan toả đều các khay giúp bánh bao chín đều, thơm ngon. Chiếc tủ này có hiệu suất làm việc tốt, an toàn. Trong một dây chuyền sản xuất bánh bao, sẽ thật thiếu sót nếu bạn quên đi một thiết bị như vậy.

Trên đây là hoàn thiện các thiết bị của một dây chuyền sản xuất bánh bao. Đầu tư trọn bộ sẽ đem đến cho bạn hiệu suất làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, đừng quên để có thể có những chiếc bánh bao hương vị độc đáo còn phụ thuộc vào công thức riêng của từng đơn vị kinh doanh.

Previous Post Tổng hợp 6 cách vệ sinh lò nướng bánh ngọt cực kỳ đơn giản
Next Post Tủ hấp bánh bao dùng có an toàn không?

1 Comments

  1. […] Dây chuyền sản xuất bánh bao gồm những thiết bị gì? […]

Trả lời