Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Bánh mì ngon hấp dẫn bởi màu sắc tươi ngon, độ giòn hợp lý, quyện hòa hương thơm của sữa, vị ngọt của đường…. Tại sao có nhiều tiệm bánh mì chỉ vừa mới mở nhưng đã thu hút được lượng khách hàng cực lớn? Đơn giản, vì họ có bí quyết làm bánh gia truyền dù chỉ dùng những chiếc lò nướng bánh mì giá rẻ.

Bí quyết làm bánh mì ngon với lò nướng bánh mì giá rẻ

Lò nướng bánh mì giúp bánh ngon hơn

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh mì

Muốn làm bánh mì ngon thì chỉ dùng bột mì và đường thôi chưa đủ. Bạn cần chuẩn bị cả men nở, muối, dấm, sữa tươi, dầu ăn và nước ấm. Tỷ lệ pha trộn sẽ tùy theo khối lượng bột cần làm. Nếu thiếu một trong những gia vị này bánh mì vẫn làm thành công nhưng không đem đến hương vị trọn vẹn.

Cách lên men bột và trộn bột làm bánh mỳ

Dù là nướng bằng lò nướng bánh mì giá rẻ hay lò nướng cao cấp thì bạn cần phải hoàn chỉnh ở khâu này. Thao tác cụ thể như sau:

– Trong quá trình trộn bột ngoài việc đổ nước với tỷ lệ vừa đủ, bạn có thể cho chút sữa đặc để bánh mì được thơm ngậy hơn. Trộn bột bằng máy thì chỉ trong một vài phút bột sẽ tạo độ nhuyễn cần thiết. Nếu dùng tay để trộn bạn phải nhào thật kỹ để bánh không khô bở.

Cách trộn và lên men bột bánh mì

Cách trộn và lên men bột bánh mì

– Sau khi trộn bột với độ nhuyễn và ẩm cần thiết thì cho vào tủ ủ bột, lên men kích nở. Chú ý điều chỉnh về nhiệt độ, thời gian, độ ẩm để bột lên men tiêu chuẩn nhất.

– Nếu bạn không dùng tủ ủ thì có thể lên men cho bột bằng cách truyền thống. Tức là dùng đường pha với nước ấm, đổ chút dấm, muối, dầu ăn vào trộn đều với bột. Dùng màng bọc thùng bột lại đợi khi nào bột lên men thì lấy ra làm bánh.

– Lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau, có thể cho vào khuôn sẵn để tạo hình cho bánh.

Nướng bánh mì với lò nướng bánh mì giá rẻ

Lò nướng bánh mì giá rẻ có loại dùng điện hay gas. Điều này không chi phối đến chất lượng của bánh. Lưu ý khi sử dụng nên vệ sinh thật kỹ đảm bảo trong lò không có mùi khó chịu nào làm mất đi hương vị đặc trưng của bánh mì.

nướng bánh mì với lò nướng bánh mì đúng cách

Nướng bánh mì với lò nướng bánh mì đúng cách

Đặt bánh vào khay của lò, đậy kín cửa để nhiệt không thất thoát. Chọn thời gian, nhiệt độ cần thiết để làm bánh chín. Lý tưởng nhất là để nhiệt ở mức 190 độ, nướng trong thời gian từ 9-12 phút là bánh sẽ được làm chín. Không nên nướng bánh quá lâu hoặc để nhiệt thấp, bột sẽ chuyển màu, độ vàng không đủ và bánh kém giòn.

Có thể bạn quan tâm:

Bánh mì nóng thưởng thức cùng ly sữa thơm lừng chắc chắn là món điểm tâm khó cưỡng cho buổi sáng. Với bí quyết làm bánh đơn giản như thế này, bạn đừng băn khoăn khi mở tiệm làm bánh nữa nhé! Cứ tự tin để chọn một chiếc lò nướng bánh mì ưng ý thôi!

More in this category: Gợi ý lò nướng bánh mì giá rẻ bạn nên đầu tư ngay » Lò nướng bánh mì nướng được thực phẩm không? » Mở lò nướng bánh mì có lãi không? » Kinh nghiệm mở lò bánh giúp bạn không khó để khởi nghiệp thành công! » Kinh nghiệm mở siêu thị thành công nhất, những trang thiết bị cần để mở siêu thị » Ý tưởng kinh doanh bánh trung thu handmade kiếm bội tiền » Bí kíp làm bánh trung thu gia truyền ngon nhất 2018 » Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn? những thiết bị cần thiết khi mở lò nướng bánh mì » Kinh doanh bánh trung thu Handmade bằng lò nướng bánh trung thu Southstar » Lò nướng bánh mì Trường Phát Nướng Bánh Ngon – Chất Lượng Tốt » Máy trộn bột làm bánh nào bền nhất hiện nay? » Kinh nghiệm mua tủ trưng bày bánh kem TPHCM » Lò nướng bánh bông lan giá bao nhiêu? » Cách dùng tủ mát bánh kem mini hiệu quả bạn đã biết hay chưa » Mua lò nướng bánh ngọt đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây » Máy cưa xương J210 » Tủ nướng cơm niêu khắc phục mọi hạn chế của cách nấu truyền thống » Gợi ý tủ nướng cơm tốt nhất cho nhà hàng? » Giải đáp những thắc mắc thường hay gặp khi làm bánh mì » 5 nguyên tắc cần ghi tạc trong lòng khi dùng lò nướng bánh mì » Tủ ủ bột làm bánh bao có những loại nào? » Tìm hiểu chi tiết về tủ trưng bày bánh bao » Sử dụng tủ hấp bánh bao như thế nào để không bị hỏng » Chia sẻ cách hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao Trường Phát » Tư vấn chọn lựa và sử dụng tủ hấp bánh bao dùng điện » Cách Sử Dụng Tủ Hấp Bánh Bao Công Nghiệp Không Có Bảng Điều Khiển » Lò nướng bánh mì 2 tầng có những ưu điểm gì? » Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Lò Nướng Bánh Mì Tầng » Gợi Ý Máy Đánh Kem Trứng 7L Nên Mua » Dùng Tủ Ủ Bột Nên Để Chế Độ Nhiệt, Ẩm Bao Nhiêu? » Đánh Giá Chung Về Các Loại Lò Nướng Bánh Mì Hiện Nay » Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Mì Gồm Những Thiết Bị Nào? » Gợi ý máy đánh kem trứng tốt cho lò nướng bánh mì » Khám Phá Công Dụng Tuyệt Vời Của Lo Nuong Banh Mi » Kinh nghiệm hữu ích khi mua lò nướng bánh mì » Lưu ý quan trọng khi dùng lò nướng bánh mì » Lò nướng bánh mì 3 tầng 6 khay điện giá bao nhiêu? » Lò nướng bánh mÌ 2 tầng có dễ sử dụng? » Lần đầu mở tiệm nên mua lò nướng bánh mì giá bao nhiêu? » Gợi ý lò nướng bánh mì giá rẻ dưới 10 triệu nên mua » Lý do bạn nên chọn máy đánh kem trứng Trường Phát » Tiết lộ về giá lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay, 2 chức năng » Tiện ích khi dùng tủ ủ bột có thể bạn chưa biết! » Giúp bạn lắp đặt- sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách » Dùng tủ trưng bày bánh thế nào cho hiệu quả? » Tủ hấp bánh bao dùng có an toàn không? » Dây chuyền sản xuất bánh bao gồm những thiết bị gì? » Tổng hợp 6 cách vệ sinh lò nướng bánh ngọt cực kỳ đơn giản » Tiết lộ tính năng thông minh của lò nướng Pizza băng chuyền » 5 lý do khiến bạn nên dùng ngay chiếc máy cán bột 2 chiều » Giá lò nướng đối lưu 5 khay điện bao nhiêu tiền? » Tủ hấp bánh bao giá bao nhiêu, các loại tủ hấp bánh bao » Cách sử dụng máy cán bột bánh bao hiệu quả » Cách nấu cơm niêu đơn giản bằng lò nướng » Ưu điểm vượt trội lò nướng bánh mì đối lưu » Mua lò nướng bánh gato 1 tầng 2 khay » Mở tiệm làm bánh mì cần bao nhiêu vốn? » Sử dụng tủ đông đúng cách » Dây chuyền sản xuất bánh mì cần những thiết bị gì? »
Previous Post Lò nướng bánh mì 3 tầng 6 khay điện giá bao nhiêu?
Next Post Lưu ý quan trọng khi dùng lò nướng bánh mì

Trả lời