Pin It
Rate this item
  • 0.00 / 5 5
(0 votes)

5 nguyên tắc cần ghi tạc trong lòng khi dùng lò nướng bánh mì

Bánh mì bạn làm bị cháy? Bị bung nở quá mức hay đơn giản là chín nhưng chưa vàng? Hàng loạt những sự cố khiến mẻ bánh của bạn không thể thành công? Làm sao đây? Đơn giản- hãy ghi tạc ngay 5 nguyên tắc quan trọng này khi dùng lò nướng bánh mì.

Tin mới cập nhật:

nhung-nguyen-tac-khi-su-dung-lo-nuong-banh-mi

5 nguyên tắc cần ghi tạc trong lòng khi dùng lò nướng bánh mì

  1. Lò nướng cần được làm nóng trước khi đưa bánh vào

Nguyên lý làm việc của lò nướng bánh mì là làm nóng từ bên ngoài và dẫn dần vào trong. Do các khay nướng và dàn nướng bằng inox nên việc dẫn nhiệt rất nhanh. Khi nướng bánh bạn lưu ý là làm nóng lò trước rồi hãy đặt bánh vào bên trong.

nhung-nguyen-tac-khi-su-dung-lo-nuong-banh-mi-1

Cần làm nóng lò trước khi cho bánh vào trong!

Nếu nướng trong tình trạng lò vừa được cắm điện thị phần được làm nóng trước sẽ chín trước. Nhiều khi bánh chín phần ngoài nhưng trong lại chưa. Nướng kỹ một chút thì phần ngoài của bánh có thể còn bị cháy.

  1. Khay của lò nướng bánh mì cần đặt đúng vị trí

Dù là lò nướng bánh mì tầng hay lò nướng bánh mì xoay bạn cũng cần lưu ý điều này. Mỗi khay có một vị trí cố định khi thiết kế.

nhung-nguyen-tac-khi-su-dung-lo-nuong-banh-mi-2

Cần đặt đúng vị trí khay để quá trình nướng bánh hiệu quả nhất!

Xem ngay các dòng lò nướng bánh mì tầng tại: http://truongphatvn.vn/lo-nuong-banh-b1422741.html

Lò có nhiều khay sẽ được thiết kế với khoảng cách khoa học để việc tiếp nhận lửa được đồng đều và thường xuyên. Khi đặt các khay bánh vào trong lò bạn nên lưu ý đúng nấc cơ sẵn. Ưu tiên để khay chính giữa để tiếp nhận lửa tốt nhất.

  1. Chọn chế độ nhiệt của lò nướng bánh mì thích hợp

Lò nướng xoay tương đối đơn giản vì chỉ chọn nhiệt độ và thời gian, bật công tắc của dàn xoay là được. Còn đối với lò nướng bánh mì tầng thì bạn sẽ phải chọn cả hai chế độ lửa- trên và dưới. Như vậy bánh mới nhanh chín và giữ được độ chín đồng đều nhất.

nhung-nguyen-tac-khi-su-dung-lo-nuong-banh-mi-3

Chọn nhiệt độ cho mỗi loại bánh sao cho phù hợp!

Nhiệt độ của lò nướng bánh mì cần có sự cân đối với thời gian. Ví dụ một mẻ bánh cần 30-45 phút. Để nhiệt quá cao bánh sẽ bị cháy. Nhiệt thấp thì bánh lại không đạt yêu cầu. Mỗi loại lò có bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau. Nên lưu ý để đảm bảo chất lượng bánh hoàn hảo nhất.

  1. Duy trì chế độ phun ẩm của lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh mì tầng thì không có hệ thống cấp nước hay phun ẩm. Lò làm chín bánh chỉ bằng nhiệt thông thường. Lò nướng đối lưu và lò nướng xoay thông minh hơn rất nhiều bởi có khả năng phun ẩm khi nướng. Bánh khi làm chín và giòn lớp bên ngoài vẫn đảm bảo độ mềm mại trong ruột. Khi khởi động lò nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống cấp nước này.

  1. Bật quạt gió của lò nướng bánh mì trước khi lấy bánh

Khi hoạt động, khoang lò chứa một lượng nhiệt và áp lực nhất định. Nếu đột ngôt mở cửa lò, hơi nóng có thể xông thẳng tới, gây nguy hiểm cho người đứng bếp. Kết thúc mẻ nướng bạn nên tắt quạt gió để hơi nóng được xả bớt rồi hãy lấy bánh ra.

Sau những chia sẻ này của lonuongbanhmi.vn, hy vọng bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi dùng lò nướng bánh mì nữa nhé.

More in this category: Kinh nghiệm mở lò bánh giúp bạn không khó để khởi nghiệp thành công! » Kinh nghiệm mở siêu thị thành công nhất, những trang thiết bị cần để mở siêu thị » Ý tưởng kinh doanh bánh trung thu handmade kiếm bội tiền » Bí kíp làm bánh trung thu gia truyền ngon nhất 2018 » Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn? những thiết bị cần thiết khi mở lò nướng bánh mì » Kinh doanh bánh trung thu Handmade bằng lò nướng bánh trung thu Southstar » Lò nướng bánh mì Trường Phát Nướng Bánh Ngon – Chất Lượng Tốt » Máy trộn bột làm bánh nào bền nhất hiện nay? » Kinh nghiệm mua tủ trưng bày bánh kem TPHCM » Lò nướng bánh bông lan giá bao nhiêu? » Cách dùng tủ mát bánh kem mini hiệu quả bạn đã biết hay chưa » Mua lò nướng bánh ngọt đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây » Máy cưa xương J210 » Tủ nướng cơm niêu khắc phục mọi hạn chế của cách nấu truyền thống » Gợi ý tủ nướng cơm tốt nhất cho nhà hàng? » Giải đáp những thắc mắc thường hay gặp khi làm bánh mì » Tủ ủ bột làm bánh bao có những loại nào? » Tìm hiểu chi tiết về tủ trưng bày bánh bao » Sử dụng tủ hấp bánh bao như thế nào để không bị hỏng » Chia sẻ cách hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao Trường Phát » Tư vấn chọn lựa và sử dụng tủ hấp bánh bao dùng điện » Cách Sử Dụng Tủ Hấp Bánh Bao Công Nghiệp Không Có Bảng Điều Khiển » Lò nướng bánh mì 2 tầng có những ưu điểm gì? » Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Lò Nướng Bánh Mì Tầng » Gợi Ý Máy Đánh Kem Trứng 7L Nên Mua » Dùng Tủ Ủ Bột Nên Để Chế Độ Nhiệt, Ẩm Bao Nhiêu? » Đánh Giá Chung Về Các Loại Lò Nướng Bánh Mì Hiện Nay » Dây Chuyền Sản Xuất Bánh Mì Gồm Những Thiết Bị Nào? » Gợi ý máy đánh kem trứng tốt cho lò nướng bánh mì » Khám Phá Công Dụng Tuyệt Vời Của Lo Nuong Banh Mi » Kinh nghiệm hữu ích khi mua lò nướng bánh mì » Lưu ý quan trọng khi dùng lò nướng bánh mì » Bí quyết làm bánh mì ngon với lò nướng bánh mì giá rẻ » Lò nướng bánh mì 3 tầng 6 khay điện giá bao nhiêu? » Lò nướng bánh mÌ 2 tầng có dễ sử dụng? » Lần đầu mở tiệm nên mua lò nướng bánh mì giá bao nhiêu? » Gợi ý lò nướng bánh mì giá rẻ dưới 10 triệu nên mua » Lý do bạn nên chọn máy đánh kem trứng Trường Phát » Tiết lộ về giá lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay, 2 chức năng » Tiện ích khi dùng tủ ủ bột có thể bạn chưa biết! » Giúp bạn lắp đặt- sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu đúng cách » Dùng tủ trưng bày bánh thế nào cho hiệu quả? » Tủ hấp bánh bao dùng có an toàn không? » Dây chuyền sản xuất bánh bao gồm những thiết bị gì? » Tổng hợp 6 cách vệ sinh lò nướng bánh ngọt cực kỳ đơn giản » Tiết lộ tính năng thông minh của lò nướng Pizza băng chuyền » 5 lý do khiến bạn nên dùng ngay chiếc máy cán bột 2 chiều » Giá lò nướng đối lưu 5 khay điện bao nhiêu tiền? » Tủ hấp bánh bao giá bao nhiêu, các loại tủ hấp bánh bao » Cách sử dụng máy cán bột bánh bao hiệu quả » Cách nấu cơm niêu đơn giản bằng lò nướng » Ưu điểm vượt trội lò nướng bánh mì đối lưu » Mua lò nướng bánh gato 1 tầng 2 khay » Mở tiệm làm bánh mì cần bao nhiêu vốn? » Sử dụng tủ đông đúng cách » Dây chuyền sản xuất bánh mì cần những thiết bị gì? »
Previous Post Tủ ủ bột làm bánh bao có những loại nào?
Next Post Giải đáp những thắc mắc thường hay gặp khi làm bánh mì

Trả lời